Tại sao phải sử dụng Bảo Ôn

 

Tất cả ROCKWOOL (len đá) cách nhiệt được làm từ đá, sản xuất ra tự nhiên vì thế (len đá) bền và ổn định,sẽ được sử dụng lâu dài trong các tòa nhà. Điều này có nghĩa là nó không bao giờ cần phải thay thế.
Cấu trúc vật lý độc đáo của ROCKWOOL (len đá) giữ hình dạng và độ dẻo dai của nó, và nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về nhiệt độ hay độ ẩm. ROCKWOOL cách nhiệt  ổn định: nó luôn giữ tính chất cách nhiệt của nó, từ thập kỷ này qua thập niên khác.
Sản phẩm ROCKWOOL cũng ứng dụng về nhiệt tuyệt vời. Nó có nguồn gốc từ tính chất các túi nhỏ nên không khí bị mắc kẹt bên trong cấu trúc vật lý của len đá, cho phép nó giữ nhiệt trong khí hậu nóng và sự ấm áp bên trong vùng lạnh.
Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo ra một năm nhiệt độ trong nhà dễ chịu và ổn định từ năm này qua năm khác, trong khi đó bạn còn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc để làm mát / sưởi ấm cho gia đình mình.
ROCKWOOL cách nhiệt có thể được sử dụng ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt vì nó vẫn giữ tính chấtchịu nhiệt và giữ nhiệt  rất thấp (ví dụ như trong môi trường oxy lạnh) và những khu vực chịu nhiệt rất cao (lên đến 1000 ° C) nhiệt độ.

ROCKWOOL (len đá) cản trở sự bùn phát của ngọn lửa. ROCKWOOL có tính chất ngăn lửa cháy và làm ngọn lửa tắt đi, những sợi nhỏ của Rockwool chịu được nhiệt độ cao, và sẽ hạn chế những ảnh hưởng của một ngọn lửa:

Không gây cháy, Rockwool cách nhiệt hoạt động như hàng rào lửa và không đóng góp cho việc bùn cháy.Mức độ bảo vệ hơn nữa có thể được tăng cường với các máy dò khói, hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy tự động.

 • Bảo vệ công trình xây dựng dễ cháy hoặc những người nhạy cảm với các tác động của lửa
 • Tăng sức chịu đựng cho các cấu trúc xây dựng – kháng lại lửa
 • Không cấp nhiên liệu hoặc lây lan lửa

Kết quả là, sản phẩm ROCKWOOL cải thiện sự an toàn của người cư ngụ và cứu hộ, cũng như bảo vệ tài sản và đồ đạc.
Sử dụng ROCKWOOL len đá tạo điều kiện và tăng hiệu quả bảo vệ lửa đang hoạt động.

KHÔNG GÂY CHÁY

Sản phẩm ROCKWOOL được đánh giá không gây cháy.

Sản phẩm ROCKWOOL đã được phân loại là thuộc cấp Euro A1 và A2 theo tiêu chuẩn EN 13.501-1 phản ứng cháy đã kiểm tra. Nó cũng được phân loại như vậy ở các quốc gia bên ngoài hệ thống Châu Âu.
Tiêu chuẩn cấp Euro A1 xác nhận rằng nó không có nguyên nhân nào ảnh hưởng đến tính bền vững của vật liệu trong quá trình đang cháy ở các thử nghiệm không dễ cháy. Trong các sản phẩm cấp A1 cóchứa bất kỳ thành phần hữu cơ nào thì năng lượng được giải phóng đi sẽ rất hạn chế.
Tiêu chuẩncấp A2 xác nhận rằng nó không miêu tả đến bất kỳ sự ảnh hưởng của ngọn lửa đang cháy làm suy giảm đến tínhbền vữngcủa vật liệu trong hơn 20 giây (ở thử nghiệm không dễ cháy) Sản phẩm cấp A2 cũng phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt góp lửa, cường độ khói và cháy kiểm tra các giọt nhỏ.
Vì vậy, trong khi các lý do hiển nhiên cho việc lựa chọn một sản phẩm cách nhiệt. ROCKWOOL thường là do các tính chất (nhiệt và âm thanh), tính chất của nó trong sự chịu được nhiệt độ cao hoặc cháy cũng là những cân nhắc quan trọng đối với các kiến ​​trúc sư, nhà xây dựng và chủ nhà.
TẠI SAO NÓI VỀ AN TOÀN CHÁY NỔ

Fire_and_smoke_700x260.jpg

An toàn cháy nổ là những rủi ro. Xác suất của một đám cháy nghiêm trọng trong bất kỳ tòa nhà có thể thấp, nhưng những hậu quả tiềm năng là rất lớn. Sản phẩm cách nhiệt ROCKWOOL thường được sử dụng như một cách phòng cháy chữa cháy chuyên dụng đến các bộ phận của kết cấu xây dựng và thiết bị công nghiệp.

Cháy không mong muốn là một tác nhân phá hoại gây ra nhiều ngàn người chết và hàng tỷ đô la của các tổn thất tài sản mỗi năm. Mọi người trên thế giới hy vọng rằng ngôi nhà và nơi làm việc của họ sẽ được an toàn khỏi sự tàn phá của một ngọn lửa không mong muốn.
Thật không may, vụ cháy có thể xảy ra ở hầu hết các tòa nhà, thường khi bất ngờ nhất. Sự an toàn của những người cư ngụ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong việc thiết kế và xây dựng các tòa nhà, bao gồm cả sự mong đợi rằng một số các tòa nhà và các bộ phận của tòa nhà sẽ không sụp đổ trong một đám cháy hoặc cho phép ngọn lửa lan rộng.
Sản phẩm ROCKWOOL đóng góp để lửa an toàn trong vô số cách:

 • Nói chung Rockwool là một vật liệu cốt lõi không cháy, đóng góp cho sự ngăn chặng  lây lan của lửa và dập tắt nó.
 • Sản phẩm ROCKWOOL an toàn – nếu có cháy xảy ra thì chỉ chút ít khói và rất ít khí độc hại.
 • Sản phẩm cách nhiệt ROCKWOOL thường được sử dụng như một phòng cháy chữa cháy chuyên dụng đến các bộ phận của kết cấu xây dựng và thiết bị công nghiệp.

An toàn cháy nổ là yêu cầu cơ bản của pháp lý, hay đúng hơn là một tập hợp các yêu cầu pháp lý, được chỉ định gần như tất cả các nơi của một tòa nhà.

Các nguyên tắc cơ bản về an toàn cháy nổ được xác định trên toàn thế giới một cách tương tự và thường bao gồm các yếu tố có thể được tìm thấy như là cơ sở cho việc định nghĩa theo tiêu chuẩn Châu Âu về an toàn cháy, như đã nêu trong quy chế xây dựng về sản phẩm được khối liiên minh Châu Âu chấp thuận. 
Theo  Châu Âu Sản phẩm Xây dựng phải theo quy chế, mỗi tòa nhà phải được xây dựng sao cho: 

 • Nó sẽ không sụp đổ trong một khoảng thời gian nhất định
 • Nó sẽ hạn chế sự phát sinh và lây lan của lửa và khói
 • Nó sẽ không lây lan cháy cho các tòa nhà khác
 • Nó sẽ cho phép thoát, cứu nạn của người cư ngụ
 • Nó sẽ không có mối đe dọa để giải cứu một tập thể

Định nghĩa này bao gồm phát triển cháy ở những giai đoạn khác nhau, cũng như kịch bản lửa khác nhau, theo đó tòa nhà có thể phủ bởi một đám cháy.
Giống như nhiều văn bản pháp luật khác trên toàn thế giới, các quy định được tập trung vào cứu mạng sống của con người. Di tản an toàn của người dân từ một tòa nhà đang cháy là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên nó có thể chỉ khi tòa nhà chính nó không phải là một mối đe dọa cho sơ tán hoặc cứu hộ hoạt động, và nó chắc chắn được thực hiện dễ dàng hơn nếu các yêu cầu an toàn cháy nổ khác được liệt kê ở trên đều được xem xét nghiêm túc.
Ngoài cách tiếp cận pháp lý phổ quát đòi hỏi an toàn cuộc sống chủ yếu của con người, các cách tiếp cận khác là có thể, bao gồm bảo vệ tài sản, hoạt động kinh doanh, hoặc các thiết bị công nghiệp quan trọng. An toàn từ thiệt hại môi trường trong hoặc sau khi một đám cháy là nhận được một sự quan tâm ngày càng tăng.
Một cấu trúc xây dựng không gây cháy thường được giả định không đóng góp vào sự lây lan của lửa và khói.


ĐÁNH GIÁ AN TOÀN CHÁY NỔ như thế nào?

Fire-resistance_700x260px.jpg

Phần lớn các sản phẩm cách nhiệt ROCKWOOL (len đá) được phân loại là vật liệu tiêu chuẩn đạt cấp Euro A1 – theo tiêu chuẩn cao nhất cho các sản phẩm không gây cháy và không đóng góp vào lửa.

Các tiêu chuẩn cấp Euro được liên kết trực tiếp đến nhận thức và các mối nguy hiểm trong một số thí nghiệm tham khảo về lửa – ngọn lửa trong một phòng -và các mô hình thử nghiệm quy mô lớn đã được lựa chọn gọi là ISO 9705 phòng điều khiển thử nghiệm, các thử nghiệm này cũng được sử dụng trong một số đề ánvề bảo hiểm trên toàn thế giới.
Phản ứng đối với lớp cháy có thể khác nhau ở các sản phẩm và các vật liệu khác nhau.

Mặc dù theo tiêu chuẩn cấp Euro được xếp hạng là kênh cung cấp thông tin về cường độ khói và sản sinh ra ngọn lửa cháy, chúng được đo bằng cách sử dụng một nguồn lửa tương đối nhỏ (31 kW) và các công trình xây dựng thử nghiệm được bố trí theo chiều dọc – cả hai điều kiện hạn chế tính hữu ích của thông tin đó; các sản phẩm sẽ được đánh giá trong các bài kiểm tra.
Đánh giá của khói độc không phải là một phần của phản ứng cháy trong tiêu chí phân loại của ngọn lửa. 

Vì nó được làm bằng đá, đá tự nhiên len ROCKWOOL chống cháy.

Thông tin cung cấp về chống cháy với các mức cơ bản trong xây dựng được hiểu tốt ra sao, chẳng hạn như một bức tường, trần, sàn, cửa, vv, có thể chịu được một đám cháy bùn phát. Nó là mối liên kết với những gì có thể xảy ra khi một phòng bị ảnh hưởng của sự cháy-các tia lửa bắn ra . Để có thể đánh giá việc ứng dụng vật liệu của các công trình xây dựng khác nhau và để so sánh khả năng chịu lửa của công trình tương tự, ở thời gian khác nhau / đường cong nhiệt độ đã và sẽ được xác định sẽ khác nhau, phổ biến nhất trong số đó là cái gọi là đường cong nhiệt độ thời gian, chúng là tiêu chuẩn được định nghĩa trong ISO 834 được thông qua trong hầu hết các tiêu chuẩn liên quan đến khả năng chống cháy.
Hiệu suất của các sản phẩm và công trình xây dựng được đo để chống lại đường cong lửa khác nhau có thể mang lại kết quả đáng kể khác nhau.
Chống cháy được ví như là thước đo thời gian tới các thất bại của một hoặc nhiều tiêu chuẩn, phổ biến nhất trong số đó là:

 • Mối quan hệ giữa tải trọng và công suất từ giá trị cản nhiệt  R đó là một yếu tố xây dựng để chịu được tiếp xúc cháy dưới tác động chỉ định cơ học, theo một hoặc nhiều mặt, cho một khoảng thời gian, mà không mất ổn định cấu trúc;
 • Tính toàn vẹn của giá E – có thể là cấu trúc cơ bản trong xây dựng mà nó có một chức năng riêng biệt để chịu được tiếp xúc cháy trên bề mặt một bên, mà không có sự truyền lửa cho các bên chưa phơi sáng đó là một kết quả của việc thông qua ngọn lửa hoặc khí nóng;
 • Cách nhiệt giá tri I – có giá trị cơ bản trong xây dựng để chịu được tiếp xúc cháy chỉ có một bên, mà không có sự truyền lửa của mặt còn lại, là một kết quả đầy ý nghĩa về sự truyền nhiệt từ bề mặt phơi cháy qua bề mặt không ảnh hưởng cháy.

Các tiêu chuẩn khác không được liên kết trực tiếp đến việc sử dụng các vật liệu cách nhiệt- chống cháy  là: bức xạ W, khói kín S, và khả năng chống tác động cơ học M.
EN 13.501-2, -3, -4 cung cấp các tiêu chí phân loại cho các xét nghiệm kháng cháy ở châu Âu. 
Thế hệ của khói từ yếu tố xây dựng không phải là một phần của tiêu chuẩn chống cháy.

Thống kê về các tử vong do cháy là một câu chuyện bi thảm. Mặc dù con số chính xác khác nhau, nhưng rõ ràng là hầu hết các nạn nhân hỏa hoạn chết vì hít phải khói *.

Thật đáng ngạc nhiên, sau đó, mặc dù có mốt vài hệ thống phân loại để đo cường độ khói, họ hầu như chỉ quan tâm đến khói sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tầm nhìn và ảnh hưởng của khói tới người cư ngụ và lính cứu hỏa. Giả thiết, tất nhiên, là mối quan tâm duy nhất là cho những người cư ngụ để có thể xem và làm theo một con đường thoát, và cho lính cứu hỏa để có thể nhìn thấy nơi họ đang đi khi họ bước vào một tòa nhà đang cháy.
Điều này, tuy nhiên, sẽ không có mốt liệt kê nàotừ độc tính của khói hoặc thực tế rằng không có mối tương quan trực tiếp giữa số lượng khói phát ra và độc tính của nó. Một loại vật liệu có thể phát ra chỉ một lượng nhỏ khói khi nó đang cháy, nhưng rất độc hại. Hai chất độc hại chủ yếu có nguồn gốc từ việc đốt các chất hữu cơ – carbon monoxide (CO) và hydrogen cyanide (HCN) có thể được xem là vô hình đối với mắt người.
KHÓI VÀ mức độ cháy của lửa
Một ví dụ điển hình của phương pháp này là các hệ thống phân loại châu Âu cho phản ứng cháy của sản phẩm xây dựng và vật liệu, nơi khói mờ đụcđược lấy là tham số liên quan đến khói  chúng được đo và đánh giá.  
Các thử nghiệm SBI -EN 13.823 -trên đó hệ thống theo chuẩn cấp Euro là dựa vào mô phỏng tái tạo lại sự phóng tia lửa và ở điều kiện thông gió tốt khi cường độ khói so sánh thấp hơn đáng kể so với khi một đám cháy đạt hoặc vượt qua các giai đoạn phóng tia lửa bề mặt.  
Kết quả theo ba cấp phụ – s1, -s2, -s3 được dựa trên các phép đo mật độ khói theo thị giác và không có thông tin về các mối liên quan về  đe dọa độc hại của khói và khí phát ra. Mặc dù nó là khói độc hại và các loại khí gây nguy hiểm nhất  trong ngọn lửa, các tầng cháy hiện tại không bao gồm rủi ro đó.
Các khu vực lớn khác của thử nghiệm cháy – chống cháy – cung cấp không có thông tin gì về khói có thể được tạo ra bằng cách xây dựng cấu trúc và xâm nhập đến các bộ phận an toàn của tòa nhà hoặc làm ô nhiễm khu vực xung quanh.
Nguồn: Firesafeeurope.org hoặc DFV.org

THIẾT KẾ CHO AN TOÀN VỀ CHÁY NỔ

BuildingDesignFireSafety-700x260px.JPG

Lửa có thể phá hủy cả một dãy phố rong quá khứ đã xảy ra, nhưng ngày nay các nguyên nhân như thế không thể xảy ra – mặc dù các thành phố và các tòa nhà của chúng ta có lớn hơn về diện tích.An toàn cháy là một phần tiêu chuẩn của quá trình thiết kế xây dựng. Đối với một số loại nhà và các tòa nhà cho thuê an toàn cháy là một phần bắt buộc có tầm quan trọng mỗi khi muốn được phép xây dựng.

Tiếp cận các quy tắc
Thiết lập các yêu cầu về đặc tính cháy của từng phần trong một tòa cao ốc và những vật liệu tương ứng hiện nay là cách truyền thống của việc đảm bảo một mức độ nhất định về an toàn cháy. Các yêu cầu thường có thể bắt nguồn từ kinh nghiệm và đã được thực hiện như là để tránh lặp lạinhững vụ cháy thảm khốc vừa qua.
Ứng dụng dựa trên phương pháp tiếp cận
Trong vài thập kỷ qua, chúng ta có thể thấy một sự phát triển nhanh chóng trong một cách thức mới để thiết kế xây dựng -. Một thiết lập giá trị của các công cụ khoa học gọi là Kỹ thuật An toàn cháy 
Phương pháp này có thể là cách duy nhất có thể để xây dựng các tòa nhà rất lớn và đặc biệt. Các yếu tố của phương pháp này thường được sử dụng kết hợp với cách quy tắc truyền thống – với những mô hình ví dụ về sơ tán và lan truyền khói.
Mặc dù các dự báo về phát triển lửa và hoạt động của khói thì đã được thực hiện bằng cách sử dụng các quy định văn bản trong xây dựng các dự kiến ​​sử dụng ở các tòa nhà, họ thường không đưa vào dự toán cho hai phần này:

 • Cấu trúc tòa nhà có thể làm mất nhiệt haythúc đẩy sự cháy,
 • Cấu trúc tòa nhà có thể phát ra lượng đáng kể khói và chất khí độc hại.

Do đó, nên rằng chỉ ở các cấu trúc tòa nhà mà ở đó nhiệt và khói không được giải phóng mà vẫn đã có thể sử dụng  nếu sự tiếp cận này đã được áp dụng trong suốt quá trình thiết kế trong xây dựng.
Với thực tế lửa – và phản ứng của con người với nó – là một thảm họa và khó dự đoán được, nó là một thuận lợi phải có được một mức độ tin cậy chắc chắnnhư là một phần của thiết kế xây dựng.
Biên độ an toàn được sử dụng trong mọi khía cạnh của thiết kế xây dựng và không có lý do tại sao chúng  không nên tồn ở trong các giả định và thủ tục nhằm cứu cuộc sống của con người.

Những phần xây dựng thường được dự kiến ​​sẽ cung cấp một mức độ nhất định của khả năng chống cháy về khả năng chịu tải, tính toàn vẹn, cách nhiệt, và các tiêu chuẩn khác. ROCKWOOL len đá cung cấp một sự bảo vệ ổn định và đáng tin cậy chống lại nhiệt do tính chất vốn có của nó.

 • Một vài vật liệu xây dựng cơ bản có thể tự đáp ứng ở về vấn đề này, ví dụ như bê tông hay gạch.
 • Các yếu tố khác có thể là những yêu cầu thêm vào để bảo vệ cho cách nhiệt chống nóng, ng chống lại các vết nứt và khe hở và bồi đấp các biến dạng – mà tất cả ảnh hưởng đến các bộ phận xây dựng trong quá trình cháy.
 • Yếu tố cấu trúc nhẹ có chứa các phần chất dễ cháy nó bao phủ bởi lớp bề mặt mỏng có thể chứng minh theo các yêu cầu về an toàn cháy với một khoảng thời gian nào đó, nhưng điều quan trọng là phải biết vai trò của lớp bề mặt mỏng như vậy trong suốt quá trìnhlắp đặt và sử dụng của tòa nhà vì nó gắp liền với cuộc sống của mình.

Nói chung, hai cách phòng cháy chữa cháy được sử dụng trong thực tế xây dựng:
1. chống cháy thụ động
Những hệ thống này được coi là một cách truyền thống và đã được chứng minh để bảo vệ con người, tài sản và các doanh nghiệp khi xảy ra sự cố về lửa. Sau khi lắp đặt, chúng đang trong giai đoạn được xem là bảo vệ chống lại sự tăng trưởng ngọn lử mà không cần phải sử dụng điện hoặc nước cung cấp. Chúng luôn luôn là nhu cầu tối thiểu hay trong suốt quá trình cần bảo trì của tuổi thọ một tòa nhà.  
Cách nhiệt ROCKWOOL len đá có tuổi thọ lâu dài, chúng đã được chứng minh và là một phần đáng tin cậy của một loạt các hệ thống phòng cháy chữa cháy thụ động trong các yếu tố xây dựng, xây dựng và thiết bị công nghệ, ứng dụng vận tải biển và các ngành khác .
2. Hoạt động phòng cháy chữa cháy
Để tăng cường thêm bảo vệ chống cháy, công nghệ mới đã được phát triển trong suốt thập kỷ qua với một mục tiêu cụ thể – để làm giảm nguy cơ cháy lan trong các tòa nhà.Chúng bao gồm phát hiện khói và kiểm soát khói, hệ thống phun nước tự động, hệ thống giảm oxy, hệ thống bảo vệ và tạo điều kiện sơ tán. Là công cụ hiệu quả để giảm nguy cơ hỏa hoạn lớn, các hệ thống này thường đòi hỏi năng lượng hoặc nguồn cung cấp nước, và bảo trì cẩn thận vìchúng sẽ được sử dụng lâu dài.
Cả hai hệ thống phòng cháy chữa cháy chủ động và thụ động thực hiện vai trò cụ thể của chúng trong thiết kế an toàn phòng cháy và cùng nhau có thể cung cấp một mức độ an toàn cao trong tất cả các giai đoạn khingọn lửa bùn phát – từ những khu có đám cháy nhỏ đến các đám cháy gây tai hại lâu dài đó là giai đoạn ngọn lửa phát ra mạnh.
Sử dụng sản phẩm ROCKWOOL trong việc phòng cháy chữa cháy là ngăn sự đóng góp của ngọn lửa và khói một cách đáng kể, Rockwool cách nhiệt hiệu quả  chịu đến nhiệt độ rất cao, và bồi lắp ở những hư hại đối với các vết nứt, lỗ hổng, các biến dạng của các bộ phận kết cấu, với tính chất chịu nhiệt cao Rockwool tham gia vào việc bảo vệ việc mất mát tài sản chúng làm an toàn hơn trong cháy nổ, chúng chỉ bị ảnh hưởng hư hại ở bề mặt bao phủ. 

Sự cần thiết cho một cuộc cải tiến lại trongcác tòa nhà được thúc đẩy bởi giá năng lượng ngày càng tăng và thực hiện theo tiêu chí của pháp luật trong ngành xây dựng, chúng được áp dụng một số nơi trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu và châu Á.

Đồng thời, sự an toàn của người sử dụng trong các tòa nhà và khu dân cư, trường hợp cháy đã có cái nhìn đổi mới và được xử lý mỗi nơi mỗi khác. Những nơi như vậy không chỉ là vị trí xây dựng, những cư dân và người sử dụng trong các tòa nhà những giai đoạn này đã có một hiểu biết lớn về tác hại của lửa nên thường không cần phải chạy khỏi nơi mình đang trú ngụ.
Tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình đổi mới vì lý do sau:

 • Các quy định về các tình huống như vậy có thể không được đánh giá cao như các điều luật đã được thỏa thuật trong xây dựng cho một số tòa nhà có tính bình dân- hoặc thậm chí có thể không tồn tại.
 • Một số lượng lớn các sản phẩm xây dựng dễ cháy  và vật liệu phụ trợ được để gần kho, hoặc đã được sử dụng cho một tòa nhà với các lớp vật liệu chưa hoàn thiện.
 • Các tòa nhà thường không tuân thủ các quy định về quy tắc xây dựng và điều kiện để chúng được chấp thuận cho sử dụng trong giai đoạn này.
 • Các cư dân và du khách có thể không nhận thức đầy đủ về các rủi ro đang tồn tại trong các tòa nhà được cải tạo, và ở xung quanh họ.

Số lượng ngày càng tăng của các chất dễ cháy sử dụng trong quá trình cải tạo xây dựng, và qui mô tăng lên theo hàng năm, đó là lý do để suy nghĩ nghiêm túc về điều kiện cho cư dân và người sử dụng  trong các toà nhà với các tình huống như vậy.
Một ví dụ buồn – và hy vọng  sự việc này và diện tích là cuối cùng – ở Thượng Hải một ngọn lửa bùn phát đã xảy ra trong năm 2010 khi đang trong quá trình cải tạo mới của một tòa nhà chung cư. Hơn năm mươi người chết trong một vụ cháy lớn được cháy bởi các chất dễ cháy các vật liệu này được để bên trong tòa nhà, hoặc đã được xử lý cho các bề mặt của nó mà không có một bảo vệ đầy đủ *.
Sản phẩm không gây cháy ROCKWOOL không làm tăng nguy cơ cháy trong quá trình xây dựng cải tạo.
* Nguồn: Điều trong Globaltimes báo

Thường sử dụng các chất dễ cháy và nhiệt độ cao hoặc thậm chí tạo ra cháy, quá trình công nghiệp có thể tạo ra vô số các nguy cơ cháy. ROCKWOOL cách nhiệt thường được sử dụng cho cách nhiệt đường ống, tàu, thiết bị công nghiệp chống mất nhiệt và ngăn lửa. Rockwool được ứng dụng trong nhiều ngành từ các nhà máy, các hệ ống bồn ngoài trời tới các hệ bên trong, sử dụng cho hàng hải, vận chuyển.

Do len đá có tính kháng nhiệt và chịu nhiệt độ cao, len đá là vật liệu cách nhiệt,  bảo vệ nhiệt của thiết bị công nghiệp nơi có nhiệt độ cao xảy ra.
Đồng thời, nó bảo vệ các chất lỏng dễ cháy các chất khí từ lửa có thể xảy ra khi vận hành.
Khi đã được sử dụng nó sẽ làm giảm đi tổn thất nhiệt từ các đường ống bồn bể bằng kim loại, ROCKWOOL  ngăn cản đánh lửa và cháy lan qua các bề mặt bên ngoài, bề mặt ngoài của kim loại được bảo vệ bởi len đá chịu nhiệt cao thậm chỉ len đá còn ngăn sự phát sinh lửa từ bên trong.
Ví dụ về các giải pháp phòng cháy chữa cháy công nghiệp từ tập đoàn ROCKWOOL:

 • Phòng cháy chữa cháy của thông gió và đường ống thoát khói;
 • Ngăn lửa thâm nhập vào các loại cáp và ống dẫn thông qua các bức tường và trần nhà;
 • Không gây cháy trên các vùng của con tàu như vách ngăn, sàn tàu, các buồng ngủ, các phòng dữ liệu, an toàn về tài sản.

Tìm hiểu thêm về các  giải pháp và dịch vụ  cho quá trình công nghiệp.

ROCKWOOL sản phẩm len đá là một trong những vật cách âm sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất đã được sử dụng trong xây dựng.

Nó không chỉ về nhiệt mà tìm thấy nó khó khăn để có được thông qua các tảng đá. ROCKWOOL sản phẩm len đá nằm trong số những vật cách âm hiệu quả nhất được sử dụng trong xây dựng.
ROCKWOOL khi được lắp đặt sẽ giảm thực sự tiếng ồn bên ngoài từ giao thông, hàng xóm, hoặc tiếng ồn nội bộ giữa các tầng và các phòng. Sản phẩm của chúng tôi chuyên cho phép bạn thiết kế các môi trường âm thanh phù hợp với từng không gian, cho dù đó là một phòng học, một phòng hòa nhạc hoặc các phòng trong ngôi nhà mới.
Nhờ các túi khí giữa các sợi, len đá ROCKWOOL cung cấp hấp thụ âm thanh tốt và làm giảm tiếng ồn rung động. Nó được sử dụng trên trần, màng ngăn tiếng ồn, xung quanh máy phát ra tiếng ồn ào, ở bức tường bên ngoài, giữa các phòng, mái nhà và sàn nhà, Rockwool  bảo vệ chống tiếng ồn và rung động và để cải thiện sự thoải mái trong nhà. 

TẠI SAO ÂM THANH CÓ VẤN ĐỀ

Why-acoustics-matter-700x260px.jpg

Tiếng ồn là một chất gây ô nhiễm và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người và thính giác. Trong thực tế, nó đã được mô tả như là các chất gây ô nhiễm môi trường phổ biến nhất.

Tiếng ồn trong môi trường hoặc cộng đồng ảnh hưởng nghiêm trọng  đến người dân, can thiệp vào các hoạt động hàng ngàynhư ở trường hoặc nơi làm việc và ở nhà và trong suốt thời gian giải trí. Nhiều chủ nhà bị ảnh hưởng từ tiếng ồn ào của nhà hàng xóm,  vì nhà họ thiếu đi các vật liệu ngăn âm. Đối với các tòa nhà văn phòng hoặc nơi làm việc, phiền nhiễu gây ra bởi các cuộc hội thoại cạnh bên hoặc tác động va chạm của tiếng ồn xâm nhập từ các nguồn khác  vào sự tập trung và hiệu suất của các cá thể đang làm việc. 
Hướng dẫn của WHO xác định các nguy cơ sức khỏe chính của tiếng ồn:

 • Đau và mệt mỏi thính giác;
 • Khiếm thính bao gồm ù tai;
 • Làm phiền;
 • Can thiệp vào hành vi xã hội (gây hấn, phản đối và bất lực);
 • Can thiệp với truyền thông ngôn luận;
 • Rối loạn giấc ngủ và tất cả những hậu quả của nó trên cơ sở ngắn và lâu dài;
 • Tác dụng tim mạch;
 • Phản ứng nội tiết tố (hormone stress) và hậu quả của chúng đối với sự trao đổi chất của con người (dinh dưỡng) và hệ thống miễn dịch;
 • Hiệu suất làm việc và / hoặc giảm sút sự tiếp thu trong môi trường giáo dục.

Có thể tối ưu hóa môi trường âm thanh thông qua thiết kế và vật liệu giảm âm thanh vọng lại bên trong phòng, hạn chế lây truyền của tiếng ồn từ bên ngoài căn phòng, và giảm thiểu tiếng ồn xung quanh từ sưởi ấm, làm mát và hệ thống thông gió.  
Để đạt được chất lượng âm dương trong một phòng điều quan trọng là phải xem xét các yêu cầu, mục đích, quy định và nhiều hơn nữa – chi tiết về làm thế nào để xây dựng và cải tạo cho một hệ thống cách âm. 

MỘT CÁCH ÂM ĐỂ XÂY DỰNG MỚI HOẶC CẢI TẠO

Girl-sleeping_700x260px.jpg

Âm thanh có một tác động lớn đến sự thoải mái trong môi trường sống của chúng ta, và cần được sự cân bằng trong cuộc sống tốt vì thế chúng ta phải có những yêu cầu cẩn thận về tính chất các phòng như thế nào từ đó chọn và sử dụng vật liệu cách âm cho hiệu quả.

Các đặc tính vật lý của một âm thanh đối với xây dựng. Bề mặt rắn phản âm, và các yếu tố như: ván sàn, ống dẫn, bộ tản nhiệt có thể chuyển nó từ phòng này sang phòng khác.Trong khi các âm thanh của một không gian có thể được thay đổi, có nhiều yếu tố để xem xét, khi lập kế hoạch một dự án xây dựng mới hoặc cải tạo, nó là điều cần thiết để xem xét hàng đầu về cách âm.
Giữ suy tính tốt:

 • Hãy xem xét mức độ của âm thanh như thế – xác định và giải quyết tất cả các nguồn tiềm năng của của âm và sự truyền âm thanhtừ phòng này qua phòng khác.
 • Đánh giá các yêu cầu của từng phòng theo mục đích của nó, và ghi nhớ các nhu cầu của không gian xung quanh
 • Kiểm tra quy định tại địa phương với nhiều tòa nhà khác

Giải pháp cho cuộc sống
Có nhiều sản phẩm ROCKWOOL  giải quyết hầu hết những thách thức về âm thanh, bao gồm cả vật liệu cách nhiệt cho tường, sàn nhà, trần nhà và lắp đặt kỹ thuật. Ngoài ROCKWOOL có tính chất  cách nhiệt ,  ROCKFON ® sử dụng riêng cho trần nó tăng cường sự thoải mái trong các ngôi nhà của bạn, đặc biệt là an toàn trong phòng cháy .

TÍNH BỀN VỮNG

Sustainable_700x260px.jpg

ROCKWOOL cách nhiệt là một chuyên đề về năng lượng để  giảm khí CO 2 . Mặc dù thực tế rằng quá trình đá nóng chảy là tiêu thụ năng lượng, việc sử dụng các ROCKWOOL (len đá) cách nhiệt là đảm bảo một sự cân bằng năng lượng tích cực thông qua dòng đời của nó. Nhưng hơn thế nữa, ROCKWOOL cách nhiệt giúp bảo vệ thiên nhiên từ các tác động của các tòa nhà, bằng cách giảm lượng năng lượng một tòa nhà tiêu thụ cho hệ thống sưởi và làm mát. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bằng cách sử dụng, đã được kiểm chứng công nghệ tiết kiệm năng lượng hiện tại như cách nhiệt, 70-90% năng lượng của tòa nhà cần thiết để sưởi ấm hoặc làm mát có thể được cắt giảm. 
Ở nhiều quốc gia châu Á, pháp luật không xác định mức tối thiểu của vật liệu cách nhiệt được sử dụng trong các tòa nhà. Tuy nhiên, nó luôn luôn là tốt hơn để sử dụng cách nhiệt để cải thiện hiệu suất năng lượng của tòa nhà và tiết kiệm năng lượng. Với giá năng lượng liên tục tăng cao, tất cả các nhà đầu tư xây dựng và chủ nhà là người nhìn xa trông rộng và chi phí hợp lý sẽ đảm bảo tòa nhà của họ được bảo ôn hiệu quả.
LỰA CHỌN BỀN VỮNG

 • Các vật liệu cách nhiệt phải, lắp đặt một cách chính xác, là một khoản đầu tư nhanh chóng trả cho chính nó với các hóa đơn tiện ích thấp hơn.
 • Là cách đầu tư cực kỳ hiệu quả để giảm các chi phí  thông qua tiết kiệm năng lượng; Rockwool, nó có tác dụng liên tục và không cần bảo trì hoặc thay thế.
 • ROCKWOOL cách nhiệt luôn đóng vai trò thực hiện việc tiết kiệm năng lượng hiệu quả theo các tiêu chuẩn cao trong nhiều thập kỷ.
 • Ngoài tính chất cách nhiệt tuyệt vời, sản phẩm ROCKWOOL cũng tự hào là sản phẩm bảo vệ ổn định âm thanh và lửa.

TỰ NHIÊN VÀ AN TOÀN
ROCKWOOL cách nhiệt được tạo ra từ một nguồn tài nguyên thiên nhiên và bền vững. Len đá được làm từ đá bazan, nguồn nguyên liệu phong phú và bổ sung liên tục một cách tự nhiên từ bên trong trái đất. Núi lửa của trái đất và kiến ​​tạo của nó cho phép sản xuất vật liệu từ nguồn đá  (hơn 38.000 lần mỗi năm), hơn thế nữa nó được sử dụng để làm len đá từ tập đoàn ROCKWOOL. Mà đại diện phân phối ở Việt Nam là công ty Kỹ Thuật Cách Nhiệt Việt Nam
Sản phẩm ROCKWOOL dễ dàng và an toàn để sử dụng. Tổ chức Y tế Thế giới đã tách len đá ra khỏi danh sách các chất gây ung thư tiềm năng sau các nghiên cứu dài hạn cho thấy không có bằng chứng về sự gia tăng nguy cơ ung thư phổi do tiếp xúc nghề nghiệp với sợi len đá. Sau hơn 60 năm sử dụng, ROCKWOOL cách nhiệt đã được chứng minh là sự lựa chọn an toàn.

TẠO VÀ BẢO VỆ

Create_protect-_700x260px.jpg

ý tưởng xây ngôi nhà trong mơ của bạn – BẢO VỆ NHỮNG thứ BẠN YÊU
Mọi người dành phần lớn thời gian trong nhà, ở nhà, ở trường, ở nơi làm việc và trong các tòa nhà công cộng khác. Điều đó làm cho chất lượng và hiệu suất của các tòa nhà của thế giới sống còn đối với an toàn của chúng ta, “thoải mái, sức khỏe và hạnh phúc”.
“TẠO VÀ BẢO VỆ” là cách chúng tôi muốn giải thích, chúng tôi các công ty đưa ROCKWOOL vào trong xây dựng để tạo ra một vật liệu mới, giúp thế giới cải thiện các tòa nhà chúng ta đang sống. Chúng tôi đưa ra các sản phẩm và chia sẻ những hiểu biết để bảo vệ các tòa nhà, nhà máy mà ở đó con người đang cư ngụ và làm việc, đảm bảo rằng luôn trong môi trường an toàn, sáng tạo và thoải mái.
BẢO VỆ CON NGƯỜI VÀ CÁC TÒA NHÀ TỪ CÁC quá trình kiến tạo CỦA THIÊN NHIÊN
“TẠO VÀ BẢO VỆ” có nghĩa là tạo ra các giải pháp bảo vệ con người khỏi cái lạnh, cái nóng, nguy cơ cháy và môi trường xung quanh tiếng ồn – cho dù từ bên ngoài hoặc các phòng liền kề. Nhưng nó cũng có nghĩa là giúp tạo ra các tòa nhà đẹp và bảo vệ họ với các giải pháp bền kéo dài trong nhiều thế hệ.
BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TỪ NHỮNG TÁC ĐỘNG CỦA CÁC TÒA NHÀ
Sản phẩm cách nhiệt ROCKWOOL giảm thiểu năng lượng một tòa nhà có thể tiêu thụ cho các nhu cầu sống như:  sưởi ấm và làm mát – giảm lượng khí thải carbon của tòa nhà và giúp giảm CO 2 và khí thải khác. Và tất cả các sản phẩm của chúng tôi được làm từ thiên nhiên, len đá có thể tái chế.

LEN ĐÁ ĐƯỢC LÀM ra như thế nào?
Các ý tưởng sản xuất len ​​đá đã được thúc đẩy từ Hawaii. Sau khi phun trào núi lửa trên đảo cư dân bản địa tìm thấy chuỗi len đá nằm trên mặt đất. Họ nghĩ rằng nó là mái tóc từ nữ thần của họ, Madame Pele.
Hôm nay chúng ta biết rằng len đá là nhiều hơn thế. Tập đoàn Rockwool đã phát hiện ra những phẩm chất độc đáo của vật liệu mà làm cho nó hoàn toàn phù hợp cho một loạt các mục đích. Đó là lý do tại sao các các công ty ROCKWOOL đã dành hơn 70 năm không ngừng cải tiến quy trình sản xuất của mình.
Trong tất cả mọi thứ bắt đầu được thực hiện bằng tay, từ những nhân viên đáng tin, người dùng xẻng xúc nguyên liệu vào lò và người khác gói bọc lại thành sản phẩm cuối cùng.
Hôm nay máy móc rất tinh vi hiện đại đảm bảo việc sản xuất nhanh chóng và ổn định,chất lượng len đá cao với một chi phí thấp hơn bao giờ hết.


AN TOÀN CHO SỬ DỤNG

ROCKWOOL len đá là một vật liệu với sợi giòn. Nếu vật liệu được cắt bằng việc sử dụng một công cụ cắt sắc bén như dao bén hay máy xén, nó sẽ thường không tạo ra bất kỳ bụi nào.

ROCKWOOL len đá là một vật liệu an toàn. Khi thử nghiệm, loại len đá được tìm thấy là không gây ung thư. Thực tế này được hỗ trợ bởi các quyết định của Cơ quan Tổ chức Y tế Thế giới Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) miễn len đá ra khỏi danh sách “các chất có thể gây ung thư”. Kết luận này được dựa trên thực tế: các nghiên cứu dịch tễ học được xác định bằng các  bằng chứng không có việc tăng nguy cơ ung thư phổi do tiếp xúc nghề nghiệp với sợi len đá, và rằng không có sự dư thừa của các khối u trong các nghiên cứu hít phải lâu dài trong các thí nghiệm động vật. Tương tự như không có tăng nguy cơ xơ hóa phổi.
cấp M1 (CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT) ‘mùi thấp trong VẬT LIỆU XÂY DỰNG’
Điều tra đầy đủ toàn diện quy mô của lượng khí thải từ các sản phẩm len đá tại Viện nghiên cứu quang phổ ở Braunschweig cho thấy rằng họ là một nguồn không đáng kể của formaldehyde trong môi trường trong nhà và do đó không có mối quan tâm đối với các cư dân trong ngôi nhà đã được cách nhiệt với các sản phẩm len đá. Ngoài ra, Phần Lan Phân loại thải vật liệu xây dựng thử nghiệm trên sản phẩm cách nhiệt ROCKWOOL cho formaldehyde và dễ bay hơi hợp chất hữu cơ trong phân loại các chất độc hại như là đạt ở cấp M1 (chất lượng tốt nhất) của vật liệu xây dựng có mùi thấp.

TẠI SAO NÓI VỀ THIẾT KẾ NĂNG LƯỢNG?

EnergyDesignBasics-700x260px.jpg

GIẢM THIỂU CHI PHÍ

Nhiều dự án xây dựng ngày nay chứng minh rằng việc giảm thiểu chi phí trong quá trình vận hành các thiệt bị sử dụng năng lượng là một điều thông minh để làm, và đã có trong kế hoạch từ trước.
Các thiết kế năng lượng của một tòa nhà là cơ sở cho sự phụ thuộc tương lai phải được dự kiến ​​mức tiêu thụ về tài nguyên nhiên liệu và do đó một phần đáng kể các chi phí phải chi trong dài hạn sẽ được hoạch định. Khi xây dựng các chi phí này được thảo luận và thường được giới hạn trong chi phí xây dựng. Với một sự liên quan ngày càng tăng của giá năng lượng và ngày càng có nhiều nhà đầu tư yêu cầu các tòa nhà của mình phải được chứng nhận phù hợp với phát triển đô thị và môi trường khí thải, chi phí vận hành tiêu tốn năng lượng và thậm chí cả chi phí phương pháp phân chiết trở thành nhiều hơn và phù hợp hơn. Tùy thuộc vào các thông số xây dựng cụ thể như loại sử dụng và vị trí, chi phí trong tương lai có thể thực hiện lên đến 80% tổng chi phí vòng đời của một tòa nhà.
Một thiết kế năng lượng thông minh không chỉ xem xét giảm thiểu sự mất nhiệt qua lớp ngoài  xây dựng mà chỉ cần cung cấp rất ít năng lượng mà vẫn đáp ứng cần thiết cho môi trường sống thoải mái, nó cũng tận dụng tốt nhất về hình học xây dựng, khối lượng nhiệt của nó và làm thế nào năng lượng mặt trời, năng lượng hiệu quả luôn sẵn có phục vụ cho người sử dụng vật liệu xây dựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *